Lễ ra mắt lực lượng Dân quân thường trực thị trấn Kim Bài

08/06/2024 09:41

Lễ ra mắt lực lượng Dân quân thường trực thị trấn Kim Bài

Sáng ngày 5/6/2024 UBND thị trấn Kim Bài tổ chức lễ ra mắt tiểu đội dân quân thường trực của thị trấn.

Về dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Quang Đấu – Trưởng phòng dân quân tự vệ Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Đồng chí Bùi Hoàng Phan – Bí thư huyện ủy

Đồng chí Thượng tá Doãn Viết Sơn – UVBTV huyện ủy, chỉ huy trưởng BCH QS huyện.

Ở thị trấn có Đồng chí Hoàng Quốc Đạt – HUV – Bí thư Đảng ủy.

Đồng chí Hà Sỹ Lâm – Chủ tịch UBND thị trấn Kim Bài.

Cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, MTTQ thị trấn Kim Bài; các đ/c là Trưởng các ban, ngành, đoàn thể thị trấn, các đ/c Bí thư chi bộ, trưởng thôn, phố, Thôn đội trưởng; Tổ trưởng bảo vệ dân phố và các đ/c trong tiểu đội Dân quân thường trực thị trấn Kim Bài.

Thực hiện Đề án số 02/ĐA-UBND ngày 15/11/2023 của Ủy ban nhân dân huyện Thanh Oai về việc “Xây dựng lực lượng Dân quân thường trực cấp huyện, xã, thị trấn giai đoạn 2021 – 2025” và những năm tiếp theo trên địa bàn huyện Thanh Oai.

Trên cơ sở xem xét Đề án, kế hoạch, thẩm tra tiêu chuẩn về chính trị để lựa chọn các đồng chí tham gia vào lực lượng dân quân đảm bảo chất lượng, có lý lịch trọng sạch, rõ ràng, có phẩm chất đạo đức tốt. Hôm nay UBND thị trấn Kim Bài đã chính thức công bố Quyết định và ra mắt thành lập tiểu đội Dân quân thường trực của thị trấn Kim Bài.

Để tiểu đội dân quân thường trực thị trấn Kim Bài đi vào hoạt động có nền nếp đạt hiệu quả. Tại buổi lễ ra mắt Đồng chí Bùi Hoàng Phan – Bí thư huyện ủy nêu rõ:

Đối với BCH quân sự huyện Thanh Oai: Tập trung chỉ đạo lực lượng Dân quân thường trực hoạt động theo đúng Luật Dân quân tự vệ, thực hiện cấp phát quân trang, vũ khí, trang bị, công cụ hỗ trợ, trang phục dân quân, đảm bảo nơi ăn ở, sinh hoạt, học tập công tác của tiểu đội dân quân thường trực trước khi thị trấn Kim Bài sát nhập địa giới hành chính; chỉ đạo tổ chức quản lý chặt chẽ quân số theo quy định; chỉ đạo tổ chức huấn luyện, xây dựng chính quy, duy trì trực sẵn sàng chiến đấu theo quy định. Hường dẫn BCH quân sự thị trấn và lực lượng dân quân thường trực thị trấn phối hợp chặt chẽ với Công an trong việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cũng như tham gia khắc phục hậu quả thiên tai, cứu hộ cứu nạn.

Đối với UBND thị trấn Kim Bài: Làm tốt công tác quản lý Nhà nước đối với lực lượng dân quân thường trực để chỉ đạo huấn luyện và hoạt động đạt hiệu quả, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đối với tiểu đội dân quân thường trực: Sẵn sàng chiến đấu, chiến đấu và phục vụ chiến đấu bảo vệ địa phương, cơ sở, cơ quan, tổ chức. Phối hợp với các đơn vị quân đội, Công an nhân dân và lực lượng khác trên địa bàn bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, hải đảo, vùng biển, vùng trời Việt Nam; Tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân, khu vực phòng thủ, bảo vệ an ninh quốc gia, đấu tranh, phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật.

Thực hiện nghiêm túc các quy định về xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật, gương mẫu trong lời nói và hành động, đúng tác phong, chuẩn mực trong giao tiếp, ứng xử khi tiếp xúc với các cơ quan và nhân dân.

Đồng chí Bùi Hoàng Phan – Bí thư huyện ủy cũng chúc mừng và tin tưởng rằng các đồng chí trong lực lượng dân quân thường trực sẽ thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức huấn luyện và hoạt động có hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương./.