Lễ thành lập Chi bộ quân sự thị trấn Kim Bài

22/02/2024 01:44

LỄ THÀNH LẬP

Chi bộ quân sự thị trấn Kim Bài

Căn cứ Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam và Quy định số 24- QĐ/TW ngày 30/7/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về “Quy định thi hành Điều lệ Đảng”; Quy định số 49-QĐ/TW ngày 22/12/2021 của Bộ chính trị về tổ chức đảng trong Quân đội nhân dân Việt Nam.

Thực hiện Hướng dẫn số 24-HD/BTCTW ngày 20/9/2023 của Ban Tổ chức Trung ương về hướng dẫn tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn. Thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 16 tháng 6 năm 2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong tình hình mới;

Thực hiện công văn số Công văn số1227-CV/HU ngày 19/12/2023 của Ban Thường vụ huyện uỷ về việc thành lập Chi bộ Quân sự xã, thị trấn;

Thực hiện Nghị quyết số 81- NQ/ĐU ngày 24/01/2024 của BCH đảng bộ thị trấn Kim Bài về việc thành lập Chi Bộ Quân sự thị trấn Kim Bài

Sáng ngày 29/01/2024 Đảng ủy thị trấn Kim Bài tổ long trọng tổ chức Lễ thành lập chi bộ Quân sự thị trấn.

Về dự và chỉ đạo buổi lễ ở huyện có Đồng chí Đinh Hữu Bình - Ủy viên BTV huyện ủy – Trưởng ban tổ chức huyện ủy.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy – UV BTV huyện ủy – CT MTTQ huyện Thanh Oai.

Đồng chí Thượng tá Trần Minh Tú – Chính trị viên BCH quân sự huyện.

Ở thị trấn có Đồng chí Hoàng Quốc Đạt – HUV – Bí thư Đảng ủy. Cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ, các đồng chí bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ thị trấn. Đặc biệt là 06 đồng chí đảng viên được giới thiệu sinh hoạt tại chi bộ quân sự thị trấn.

Tại buổi lễ Đồng chí Nguyễn Đức Thụ - PBT TT Đảng ủy đã lên công bố Quyết định thành lập chi bộ, danh sách đảng viên và công bố Quyết định chỉ định chức danh Bí thư chi bộ quân sự.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ Đồng chí Đinh Hữu Bình - Ủy viên BTV huyện ủy – Trưởng ban tổ chức huyện ủy đã gửi lời chúc mừng và giao nhiệm vụ cho các đảng viên chi bộ quân sự thực hiện trong thời gian tới.

Việc thành lập chi bộ quân sự nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên trong tình hình mới và tăng cường vai trò lãnh đạo trực tiếp, tuyệt đối về mọi mặt của cấp ủy Đảng đối với lực lượng vũ trang ở cơ sở, giúp cấp ủy, chính quyền cơ sở lãnh đạo điều hành thực hiện tốt công tác quân sự ở địa phương.

Để chi bộ quân sự hoạt động hiệu quả trong thới gian tới, chi bộ cần bám sát chức năng, nhiệm vụ được quy định theo Điều lệ Đảng và Hướng dẫn số 24-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương, thường xuyên chủ động tham mưu cho Đảng ủy, UBND lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng, công tác quân sự địa phương; xây dựng lực lượng dân quân có chất lượng ngày càng cao, chú trọng tham mưu phát triển đảng trong lực lượng dân quân của thị trấn.

Phối hợp chặt chẽ với Công an và các lực lượng trên địa bàn tham gia giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đột xuất do Đảng ủy thị trấn giao.

Tập trung xây dựng chi bộ quân sự thật sự trong sạch, vững mạnh, có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao, đủ sức hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao trong mọi tình huống. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đề cao trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương. Thực hiện nghiêm chế độ kiểm tra, giám sát đảng viên trong chi bộ chấp hành Điều lệ và các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.