22/02/2024 02:08

BÀI TIN

Hội nghị cấp phát quân trang cho công dân nhập ngũ năm 2024

và đón nhận quân nhân xuất ngũ năm 2023

Trong không khí những ngày đầu xuân Giáp Thìn năm 2024, cũng là thời điểm thanh niên cả nước phát huy truyền thống yêu nước hăng hái lên đường nhập ngũ.

Sáng ngày 21/2/2024 Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn Kim Bài long trọng tổ chức Hội nghị cấp phát quân trang cho công dân nhập ngũ năm 2024 và đón nhận quân nhân xuất ngũ năm 2023.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đ/c Hoàng Quốc Đạt – BT ĐU – Chính trị viên BCH quân sự TT Kim Bài.

Đ/c Hà Sĩ Lâm – CT UBND – Chủ tịch hội đồng NVQS TT

Cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND , MTTQ. Các đồng chí là thành viên hội đồng NVQS thị trấn Kim Bài, đặc biệt là sự có mặt của 06 đồng chí công dân thực hiện NVQS, 02 công dân thực hiện nghĩa vụ công an và 08 đồng chí quân nhân xuất ngũ năm 2023 trở về địa phương.

Thực hiện nhiệm vụ công tác Quân sự quốc phòng địa phương và Kế hoạch tuyển quân năm 2024 của UBND Thanh Oai, trong thời gian qua, Hội đồng NVQS thị trấn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai nghiêm túc và chặt chẽ trong công tác rà soát phúc tra, khám tuyển, thâm nhập nắm bắt tư tưởng công dân đủ điều kiện nhập ngũ; Hội đồng NVQS TT đã lựa chọn được 08 đồng chí Đoàn Viên, thanh niên của thị trấn có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe, sẵn sàng lên đường nhập ngũ trong đợt tuyển quân năm 2024 (trong đó có 06 đ/c thực hiện NVQS, 02 đ/c thực hiện NVCA).

Có được kết quả này là có sự chỉ đạo chặt chẽ của Đảng ủy, UBND, MTTQ, các ông bà thành viên Hội đồng NVQS, các ban ngành đoàn thể đã thị trấn thể hiện được vai trò trách nhiệm, đóng góp tích cực vào công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, bên cạnh đó các gia đình, đã giáo dục, động viên con em mình nhận thức đúng đắn về nghĩa vụ, trách nhiệm của thanh niên đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại hội nghị Hội đồng NVQS và các đoàn thể của thị trấn đã tiến hành cấp quân trang cho các công dân chuẩn bị nhập ngũ. Tặng quà cho các quân nhân đã hoàn thành NVQS trở về địa phương.

Thay mặt cho HĐNVQS thị trấn đ/c Hoàng Quốc Đạt – BT ĐU và đ/c Hà Sĩ Lâm – CT UBND – CT HĐNVQS đã phát biểu  động viên các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; mong muốn các công dân phát huy truyền thống anh hùng của quê hương và của lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam, tích cực học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tham gia quân ngũ. Chúc mừng các đồng chí quân nhân đã hoàn thành NVQS trở về địa phương tiếp tục phát huy phẩm chất anh bộ đội cụ Hồ chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương.

Cũng tại hội nghị đ/c Lê Quyền Anh –thay mặt cho các công dân nhập ngũ năm 2024 phát biểu xin hứa quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thiêng liêng mà Đảng và Nhà nước giao phó, tiếp bước truyền thống vẻ vang của lớp cha anh, hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc./.