Sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã địa bàn thị trấn giai đoạn 2023-2025

17/04/2024 09:02

BÀI TUYÊN TRUYỀN

Sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã địa bàn thị trấn

giai đoạn 2023-2025

Kính thưa các đồng chí đảng viên, cán bộ và toàn thể nhân dân!

Việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta nhằm tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả các cơ quan trong hệ thống chính trị, giảm chi ngân sách Nhà nước, mở rộng không gian phát triển, phát huy tiềm năng lợi thế trở thành đòn bẩy cho sự đi lên của toàn huyện, nâng cao đời sống của nhân dân.

Thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương và Uỷ ban thường vụ Quốc hội. Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Thanh Oai. Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Kim Bài đã ban hành một hệ thống các văn bản, đồng thời thành lập Ban chỉ đạo để tập trung thực hiện việc sắp xếp đơn vị hành chính trên địa bàn với một quyết tâm cao nhất.

Theo phương án tổng thể sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 – 2025, huyện Thanh Oai thực hiện theo phương án sát nhập 03 đơn vị là xã Kim Thư; xã Kim An và Thị trấn Kim Bài sáp nhập thành một đơn vị hành chính mới.

Cụ thể: Kết quả sau khi sát nhập thành đơn vị hành chính mới có diện tích tự nhiên là 10,35 km2, quy mô dân số 18.533 người.

Kính thưa các đồng chí đảng viên, cán bộ và toàn thể nhân dân!

Thực hiện Chỉ thị số 37 ngày 12/3/2024 của Ban Thường vụ Huyện uỷ về lãnh đạo, chỉ đạo việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã huyện Thanh Oai giai đoạn 2023-2025. Uỷ ban nhân dân thị trấn đã ban hành Kế hoạch số 23 ngày 23/2/2024 triển khai lập và niêm yết danh sách cử tri lấy ý kiến việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã. Quyết định số 92/QĐ-UBND ngày 25/03/2024 về việc thành lập 4 tổ lấy ý kiến cử tri về việc sát nhập xã Kim An, xã Kim Thư và TT Kim Bài thành đơn vị hành chính mới.

Để cử tri và Nhân dân trên địa bàn nắm rõ về kế hoạch sắp xếp và việc lấy ý kiến cử tri đảm bảo công khai, dân chủ, hiệu quả, đề nghị các đồng chí đảng viên, cán bộ, các ban ngành, đoàn thể tập trung tuyên truyền vận động nhân dân đồng thuận về chủ trương sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính. Mỗi cử tri trong thị trấn nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình, thể hiện sự đồng nhất cao trong việc thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính mới.

Với sự quyết tâm về chính trị, sự chuẩn bị chu đáo các bước tiến hành, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Đặc biệt là sự đồng thuận ủng hộ của Đảng viên, cán bộ và các tầng lớp nhân dân chúng ta tin tưởng rằng sẽ thực hiện thành công chủ trương của Đảng và Nhà nước việc sát nhập đơn vị hành chính mới, góp phần xây dựng thị trấn Kim Bài nói riêng, huyện Thanh Oai nói chung ngày càng vững mạnh, người người an vui, nhà nhà hạnh phúc.