Hội nghị Giải trình giữa 2 kỳ họp về công tác PCCC, CHCN trên địa bàn TT Kim Bài năm 2023

09/09/2023 15:55

HỘI NGHỊ

Giải trình giữa 2 kỳ họp về công tác

PCCC, CHCN trên địa bàn TT Kim Bài năm 2023

Thực hiện Luật tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015; Sửa đổi bổ sung một số điều của Luật tổ chức chính phủ và Luật tổ chức chính quyền địa phương năm 2019.

Thực hiện chương trình công tác của thường trực HĐND thị trấn Kim Bài năm 2023.Kế hoạch số 02/KH- HĐND thị trấn ngày 09/8/2023.

Thông báo kết luận hội nghị họp BCH Đảng bộ thị trấn Kim Bài tháng 9/2023;

Sáng ngày 08/9/2023 Tại hội trường UBND thị trấn Kim Bài, HĐND thị trấn Kim Bài khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức hội nghị giải trình về thực hiện công tác PCCC và CNCH trên địa bàn thị trấn Kim Bài 7 tháng đầu năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ giải pháp 5 tháng cuối năm 2023.

Về dự và chỉ đạo hội nghị:

Đại biểu huyện: Bà Nguyễn Thị Hằng: Huyện ủy viên: Phó ban pháp chế HĐND huyện.

Đại biểu thị trấn: Ông: Hoàng Quốc Đạt: HUV: Bí thư Đảng ủy, cùng các ông, bà trong BCH Đảng bộ, bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ, các ông bà đại diện các ban nghành đoàn thể, cán bộ, công chức, cán bộ đài phát thanh thị trấn, Lãnh đạo công an, cán bộcảnh sát khu vực, Đại biểu ban giám hiệu các nhà trường, các ông bà là trưởng thôn, tổ trưởng TDP, TBCTMT các đơn vị thôn, TDP. Đại biểu phụ trách các thôn, TDP. Đội trưởng đội dân phòng.

Đặc biệt là sự hiện diện của 25 ông bà là đại biểu HĐND thị trấn Kim Bài khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã về dự đầy đủ đúng giờ.

Sau khi các đại biểu được nghe Ông: Phạm Văn Sinh PCT UBND đại diện lãnh đạo UBND thị trấn trình bày báo cáo kết quả thực hiện công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn thị trấn 7 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 5 tháng cuối năm 2023; báo cáo trả lời ý kiến đại biểu đăng ký gửi qua phiếu được tổng hợp qua các đơn vị thôn, TDP.

Tại phiên giải trình có 02 ý kiến phát biểu trao đổi làm rõ một số nội dung các đại biểu quan tâm đó là: Sự quan tâm của UBND đối với Kinh phí chi cho công tác PCCC trong thời gian tới, quá trình tổ chức triển khai thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy tại các khu dân cư. Tất cả các ý kiến trao đổi của đại biểu đã được Ông Hà Sỹ Lâm: Chủ tịch UBND tiếp thu giải trình và trả lời rõ các ý kiến đại biểu quan tâm được 100% đại biểu dự nhất trí.

Cũng tại hội nghị các đại biểu được nghe Bà: Nguyễn thị Hằng: HUV phó ban pháp chế HĐND huyện đã phát biểu ý kiến chỉ đạo, qua bài phát biểu bà đã đánh giá cao sự lựa chọn nội dung giải trình của thường trực HĐND thị trấn phù hợp với tình hình thực tiễn, đáp ứng yêu cầu cử tri quan tâm, đồng thời bà đã ghi nhận những kết quả đạt được của Đảng ủy, HĐND, UBND, sự đoàn kết nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị từ thị trấn tới các thôn, TDP đã đoàn kết tổ chức triển khai thực hiện công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn thị trấn đạt được nhiều kết quả đáp ứng sự mong đợi của cử tri và nhân dân.

Phiên giải trình của thường trực HĐND thị trấn Kim Bài đã thành công tốt đẹp, thông qua nội dung giải trình đã làm rõ những nội dung đại biểu và nhân dân quan tâm, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, rút bài học kinh nghiệm,đồng thời phát huy vai trò giám sát của HĐND,thường trực  HĐND,các ban HĐND, các đại biểu HĐND, trên cơ sở đó làm rõ trách nhiệm trong việc quản lý điều hành của người đứng đầu đơn vị, đồng thời nâng cao hiệu lực hiệu quả hoạt động của cấp ủy, chính quyền góp phần thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội an ninh quốc phòng địa phương.