Kỳ họp HĐND thị trấn Kim Bài khóa VI Kỳ họp thứ 12

25/12/2023 11:08

Kỳ họp HĐND thị trấn Kim Bài khóa VI

Kỳ họp thứ 12

Căn cứ Luật tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015 sửa đổi bổ sung một số điều của luật tổ chức chính phủ và luật tổ chức chính quyền địa phương năm 2019.

Được sự nhất trí của BTV Đảng ủy. Chiều ngày 22/12/2023 TT HĐND thị trấn Kim Bài tổ chức kỳ họp thứ 12 HĐND thị trấn Kim Bài khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại hội trường trụ sở thị trấn Kim Bài.

Đến dự và chỉ đạo kỳ họp ở huyện có:

Ông Nguyễn Huy Hoàn – HUV – Trưởng ban kinh tế Hội đồng nhân dân huyện. Cùng các Ông bà là Đại biểu HĐND huyện đắc cử tại TT Kim Bài.

Ở thị trấn có Ông Hoàng Quốc Đạt – HUV – Bí thư Đảng ủy.

Cùng các ông bà trong BTV đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, trưởng các ban ngành, đoàn thể. Hiệu trưởng các nhà trường, trạm y tế. Các ông bà là bí thư, trưởng thôn, phố. Đặc biệt là sự có mặt của 24/25 ông bà là đại biểu HĐND khóa VI đã có mặt đầy đủ.

Tại buổi chiều làm việc ngày thứ nhất 22/12/2023, các đại biểu đã được nghe Bà Nguyễn Thị Chính - TVĐU – CT HĐND thị trấn khai mạc kỳ họp thứ 12 HĐND TT Kim Bài.

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe các báo cáo, tờ trình:

1.  Báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, ANQP năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

2. Báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện ước thu chi ngân sách năm 2023, phương án phân bổ ngân sách năm 2024.

3. Báo cáo hoạt động của HĐND năm 2023, chương trình công tác năm 2024.

4. Thông báo của UB MTTQ tham gia xây dựng chính quyền.

5. Báo cáo thẩm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024, việc ước thực hiện thu, chi ngân sách năm 2023.

6. Báo cáo thẩm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ quản lý đất đai, công tác ANQS, công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, công tác tiếp công dân và giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo năm 2023.

1. Tờ trình về việc điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư xây dựng một số dự án năm 2023 chuyển sang năm 2024.

2. Tờ trình về việc phân bổ kế hoạch vốn đầu tư xây dựng một số dự án năm 2024.

3. Thông qua tờ trình của TT HĐND về kế hoạch tổ chức các kỳ họp HĐND thị trấn Kim Bài trong năm 2024.

Kỳ họp vinh dự được tiếp đón Ông Nguyễn Huy Hoàn – HUV – Trưởng ban kinh tế Hội đồng nhân dân huyện, đại diện các đồng chí lãnh đạo TT HĐND huyện lên phát biểu ý kiến chỉ đạo kỳ họp.

Kết thúc buổi làm việc chiều ngày 22/12/2023 kỳ họp đã tiến hành chia tổ thảo luận. Sáng ngày (mai) hôm nay 23/12/2023 kỳ họp tiếp tục buổi làm việc thứ 2 với phần chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường. Lãnh đạo UBND sẽ giải trình một số ý kiến cử tri quan tâm và thông qua các dự thảo nghị quyết.

Kỳ họp HĐND thị trấn Kim Bài khóa VI

Kỳ họp thứ 12

Sáng ngày 23/12/2023 tiếp tục buổi làm việc ngày thứ 2 kỳ họp thứ 12 HĐND thị trấn Kim Bài khóa VI với phần chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường.

Ở thị trấn có Ông Hoàng Quốc Đạt - HUV – BTĐU.

Cùng các ông bà trong BTV đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ban ngành, đoàn thể. Hiệu trưởng các nhà trường, trạm y tế. Các ông bà là bí thư, trưởng thôn, phố. Đặc biệt là sự có mặt của 24/25 ông bà là đại biểu HĐND khóa VI đã có mặt đầy đủ.

Tại kỳ họp có 03 đại biểu tham gia thảo luận và chất vấn tập trung vào một số nội dung như công tác sản xuất nông nghiệp, quản lý đất đai, trật tự xây dựng, quản lý sử dụng đất ao hồ, đất công ích, công tác VSMT, công tác đầu tư xây dựng công trình văn hóa như tu bổ di tích, sân chơi thể thao và một số vấn đề khác ….

Sau khi lắng nghe các ý kiến đóng góp của các đại biểu, ông Hà Sỹ Lâm – CT UBND đã lên giải trình các ý kiến thuộc

thẩm quyền được các đại biểu cơ bản đồng tình.

Kết thúc phần thảo luận, kỳ họp đã được nghe ông Hoàng Quốc Đạt – HUV – Bí thư đảng ủy phát biểu ý kiến chỉ đạo ghi nhận những kết quả mà HĐND thị trấn Kim Bài đã đạt được. Năm 2023 tốc độ phát triển kinh tế của thị trấn được đảm bảo, tuy nhiên cũng gặp không ít khó khăn như tình hình thời tiết, dịch bệnh vẫn còn sảy ra đã tác động không nhỏ tới đời sống của nhân dân. Nhưng với sự quyết tâm, đồng lòng của cán bộ và nhân dân trên toàn thị trấn Các hoạt động văn hóa - xã hội được duy trì ổn định, các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện; đời sống nhân dân được đảm bảo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, quốc phòng - an ninh được giữ vững.

Tại kỳ họp đã tiến hành biểu dương khen thưởng 08 cá nhân đã có những đóng góp tích cực trong công tác HĐND TT Kim Bài năm 2023.

Trên cơ sở xem xét, thảo luận các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết do Thường trực HĐND và UBND thị trấn trình tại kỳ họp, các ĐB HĐND đã thống nhất cao biểu quyết 100% tán thành 05 dự thảo nghị quyết:

1. Nghị quyết về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH, ANQP năm 2023, kế hoạch chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2024.

2. Nghị quyết phê chuẩn dự toán thu, chi ngân sách và phương án phân bổ ngân sách năm 2024.

3. Nghị quyết phê chuẩn điều chỉnh, kế hoạch vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2023 chuyển sang năm 2024.

4. Nghị quyết phê chuẩn phân bổ kế hoạch vốn đầu tư xây dựng một số dự án năm 2024.

5. Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp HĐND thị trấn Kim Bài năm 2024.

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 12, HĐND thị trấn Kim Bài khóa VI đã hoàn thành các chương trình đề ra và bế mạc thành công tốt đẹp.

Thay mặt đoàn chủ tịch Bà Nguyễn Thị Chính – TVĐU – CT HĐND đã lên bế mạc hội kỳ họp thứ 12 HĐND thị trấn Kim Bài khóa VI.