Triển khai thực hiện phương thức thanh toán phí, lệ phí không dùng tiền mặt khi thực hiện thủ tục hành chính tại Bộ phận một cửa thị trấn Kim Bài

30/05/2024 02:45

Thực hiện Công văn số 1202/UBND-VP ngày 13/5/2024 v/v triển khai thực hiện phương thức thanh toán phí, lệ phí không dùng tiền mặt khi thực hiện TTHC tại các Bộ phận Một cửa trên địa bàn huyện Thanh Oai.

Việc chuẩn hóa dữ liệu, chuẩn hóa tiêu chuẩn kết nối, tích hợp, thanh toán trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia và Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính thành phố Hà Nội là trung gian thanh toán để thực hiện các bước tiếp theo trong thực hiện dịch vụ công cho người dân, doanh nghiệp. Đồng thời tiết kiệm được thời gian và đem lại nhiều sự thuận lợi, tiện ích cho người dân, doanh nghiệp.

UBND thị trấn thông báo tới người dân, doanh nghiệp áp dụng các phương thức thanh toán phí, lệ phí tại Bộ phận một cửa thị trấn Kim Bài cụ thể như sau:

1. Phương thức thứ 1. Thực hiện thanh toán trên dịch vụ công quốc gia (được tính điểm tỷ lệ thanh toán trực tuyến)

* Cách thực hiện:

- Trường hợp 1. Công Dân nộp hồ sơ trực tuyến phần yêu cầu thanh toán công dân chọn thanh toán. Công Dân thực hiện chuyển khoản thanh toán trước khi gửi hồ sơ thành công.

- Trường hợp 2: Công Dân nộp trực tuyến nhưng phí không xác định hoặc chọn thanh toán sau. Khi muốn thanh toán công dân thực hiện vào "KHO DỮ LIỆU CÁ NHÂN" chọn "Hồ sơ của tôi" click vào biểu tượng bánh răng và chọn "Thanh toán" để vào Cổng thanh toán Quốc Gia thực hiện thanh toán trực tuyến.

2. Phương thức thứ 2. Thực hiện thanh toán qua QR động (hiện tại thanh toán qua hình thức này không được tính điểm tỷ lệ thanh toán trực tuyến)

* Cách thực hiện:

Khi Công dân nộp hồ sơ trực tiếp hoặc trực tuyến khi có phát sinh phí, Công chức trả kết quả vào mục "Thu phí lệ phí" chọn "Phát hành biên lai" và thực hiện "Lưu thông tin thanh toán". Hệ thống sẽ xuất ra "GIẤY ĐỀ NGHỊ THU TIỀN LỆ PHÍ" tích hợp QR động trong Giấy đề nghị. Công Dân sử dụng dùng áp ngân hàng của mình thực hiện quét mã QR thanh toán Phí, Lệ phí.

- Phương thức thứ 3. Thanh toán qua mã QR Code tại bộ phận một cửa (hình thức này không được tính điểm tỷ lệ thanh toán trực tuyến)

* Cách thực hiện:

Trường hợp này cũng tương tự Giao dịch Dân sự bình thường. Thay vì Cán bộ cung cấp số tài khoản đơn vị thì Đơn vị sẽ in mã QR nhận tiền của Đơn vị để tại Quầy, Công Dân thay vì nhập thông tin thụ hưởng thì sẽ quét QR, nhập số tiền và thực hiện chuyển khoản đến tài khoản Đơn vị để nộp Phí, Lệ phí.

- Phương thức thứ 4. Thanh toán bằng thông tin tài khoản ngân hàng được niêm yết công khai tại bộ phận một cửa (hình thức này không được tính điểm tỷ lệ thanh toán trực tuyến)

* Cách thực hiện:

Công chức thu phí, lệ phí tại bộ phận một cửa sẽ cung cấp thông tin thụ hưởng tài khoản của UBND thị trấn để Công Dân nhập thông tin, số tiền và thực hiện chuyển khoản đến tài khoản UBND thị trấn Kim Bài để nộp Phí, Lệ phí.

UBND thị trấn Kim Bài thông báo tới người dân, doanh nghiệp các giải pháp để thanh toán phí, lệ phí không dùng tiền mặt đối với hồ sơ thủ tục hành chính thực hiện trực tiếp tại Bộ phận Một cửa thị trấn từ ngày 01/6/2024.