LỄ THẮP NẾN TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ

27/07/2024 09:14

LỄ THẮP NẾN TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ

Tháng 7 - Tháng Tri ân, là dịp nhắc nhở thế hệ trẻ hôm nay và mai sau luôn ghi nhớ công lao và sự hi sinh to lớn của các thế hệ cha anh đi trước trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7/1947 – 27/7/2024, để tỏ lòng biết ơn, tri ân đến các thế hệ trước, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Đoàn Thanh niên Thị Trấn Kim Bài - Xã Kim An  tổ chức chương trình “Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ” tại Nghĩa trang Liệt sĩ

Đến dự buổi lễ có các đồng chí đại diện Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Thanh Oai, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ

các ban, ngành, đoàn thể, BGH các nhà trường, TT Kim Bài- Xã Kim An đặc biệt là trên 200 đoàn viên thanh niên tới từ các cơ sở Đoàn.

Tự hào thay, trong trường kì kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh biên giới..., trên quê hương Kim Bài  đã phát huy truyền thống yêu nước, hàng vạn thanh niên xung phong lên đường bảo vệ Tổ quốc. Chúng ta nguyện đời đời ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ, những người đã đóng góp xương máu vì độc lập, tự do của dân tộc.

Trong không khí trang nghiêm, các đoàn viên thanh niên đã thành kính nghiêng mình, thắp những ngọn nến, nén hương bên Đài tưởng niệm để bày tỏ lòng tri ân, sự biết ơn của tuổi trẻ hôm nay đối với các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương chiến đấu anh dũng, hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Đây là hoạt động thường niên của Tuổi trẻ Thị Trấn Kim Bài - Xã Kim An  diễn ra hàng năm nhằm phát huy truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam. Đồng thời nhằm tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ thị trấn Kim Bài trong giai đoạn hiện nay.