Kỳ họp HĐND thị trấn Kim Bài khóa VI Kỳ họp thứ 14

25/06/2024 16:05

Kỳ họp HĐND thị trấn Kim Bài khóa VI

Kỳ họp thứ 14

Căn cứ Luật tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015 sửa đổi bổ sung một số điều của luật tổ chức chính phủ và luật tổ chức chính quyền địa phương năm 2019.

Được sự nhất trí của BTV Đảng ủy. Chiều ngày 21/6/2024 TT HĐND thị trấn Kim Bài tổ chức kỳ họp thứ 14 HĐND thị trấn Kim Bài khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại hội trường trụ sở thị trấn Kim Bài.

Đến dự và chỉ đạo kỳ họp ở huyện có:

Bà Nguyễn Thị Bích Thủy – TVHU – CT MTTQ – Trưởng ban dân vận huyện Thanh Oai.

Ông Nguyễn Huy Hoàn – HUV – Trưởng ban kinh tế Hội đồng nhân dân huyện. Cùng các Ông bà là Đại biểu HĐND huyện đắc cử tại TT Kim Bài.

Ở thị trấn có Ông Hoàng Quốc Đạt – HUV – Bí thư Đảng ủy.

Cùng các ông bà trong BTV đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, trưởng các ban ngành, đoàn thể. Hiệu trưởng các nhà trường, trạm y tế. Các ông bà là bí thư, trưởng thôn, phố. Đặc biệt là sự có mặt của 24/25 ông bà là đại biểu HĐND khóa VI đã có mặt đầy đủ.

Tại buổi chiều làm việc ngày thứ nhất 21/6/2024, các đại biểu đã được nghe Bà Nguyễn Thị Chính - TVĐU – CT HĐND thị trấn khai mạc kỳ họp thứ 14 HĐND TT Kim Bài.

( Ghi Âm)

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe các báo cáo, tờ trình:

1.  Báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

2. Báo cáo tóm tắt kết quả ước thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2024, phương hướng thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2024.

3. Tờ trình phê chuẩn quyết toán ngân sách năm 2023.

4. Tờ trình bổ sung dự toán ngân sách năm 2024.

5. Tờ trình phê duyệt bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025.

6. Tờ trình phê chuẩn kế hoạch đầu tư xây dựng các dự án năm 2025.

7. Tờ trình bổ sung quy hoạch kế hoạch sử dụng đất đường vào trường tiểu học TT Kim Bài.

8. Tờ trình bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công trên địa bàn năm 2024 từ nguồn GPMB các dự án.

9. Báo cáo thẩm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, việc ước thực hiện thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Báo cáo thẩm tra các tờ trình.

10. Báo cáo thẩm tra kết quả hoạt động của HĐND 6 tháng đầu năm, chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2024.

11. Thông báo của UB MTTQ tham gia xây dựng chính quyền.

Về dự và chỉ đạo kỳ họp, Kỳ họp vinh dự được tiếp đón Bà Nguyễn Thị Bích Thủy – TVHU – CT MTTQ – Trưởng ban dân vận huyện Thanh Oai lên phát biểu ý kiến chỉ đạo ghi nhận những kết quả mà thị trấn đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024, tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được Bà Nguyễn Thị Bích Thủy – TVHU – CT MTTQ cũng nhấn mạnh đề nghị các biểu HĐND, cùng các đại biểu tham dự kỳ họp tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, dành thời gian nghiên cứu, thảo luận kỹ lưỡng, đóng góp ý kiến có chất lượng vào bản báo cáo và các dự thảo nghị quyết 6 tháng cuối năm 2024.

Kết thúc buổi làm việc chiều ngày 21/6/2024 kỳ họp đã tiến hành chia tổ thảo luận. Sáng ngày 22/6/2024 kỳ họp tiếp tục buổi làm việc thứ 2 với phần chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường.

Ở thị trấn có Ông Hoàng Quốc Đạt - HUV – BTĐU.

Cùng các ông bà trong BTV đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ban ngành, đoàn thể. Hiệu trưởng các nhà trường, trạm y tế. Các ông bà là bí thư, trưởng thôn, phố. Đặc biệt là sự có mặt của 24/25 ông bà là đại biểu HĐND khóa VI đã có mặt đầy đủ.

Tại kỳ họp có 05 đại biểu tham gia thảo luận và chất vấn tập trung vào một số nội dung như công tác sản xuất nông nghiệp, quản lý đất đai, trật tự xây dựng, an ninh trật tự, công tác VSMT, công tác đầu tư xây dựng công trình văn hóa như tu bổ di tích, sân chơi thể thao và một số vấn đề khác ….

Sau khi lắng nghe các ý kiến đóng góp của các đại biểu, ông Hà Sỹ Lâm – CT UBND đã lên tiếp thu, giải trình các ý kiến thuộc thẩm quyền được các đại biểu cơ bản đồng tình nhất trí.

Kết thúc phần thảo luận, kỳ họp đã được nghe ông Hoàng Quốc Đạt – HUV – Bí thư đảng ủy phát biểu ý kiến chỉ đạo ghi nhận những kết quả mà HĐND thị trấn Kim Bài đã đạt được. 6 tháng đầu năm tốc độ phát triển kinh tế của thị trấn được đảm bảo, tuy nhiên cũng gặp không ít khó khăn như tình hình thời tiết, dịch bệnh vẫn còn sảy ra đã tác động không nhỏ tới đời sống của nhân dân. Nhưng với sự quyết tâm, đồng lòng của cán bộ và nhân dân trên toàn thị trấn Các hoạt động văn hóa - xã hội được duy trì ổn định, các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện; đời sống nhân dân được đảm bảo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, quốc phòng - an ninh được giữ vững.

Trên cơ sở xem xét, thảo luận các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết do Thường trực HĐND và UBND thị trấn trình tại kỳ họp, các ĐB HĐND đã thống nhất cao biểu quyết 100% tán thành 07 dự thảo nghị quyết:

+ Nghị quyết về việc tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH, ANQP 6 tháng cuối năm 2024

+ Nghị quyết phê chuẩn quyết toán ngân sách năm 2023

+ Nghị quyết phê chuẩn bổ sung dự toán ngân sách năm 2024

+ Nghị quyết phê chuẩn bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 của thị trấn Kim Bài

+ Nghị quyết phê chuẩn danh mục đầu tư xây dựng các dự án năm 2025 của thị trấn Kim Bài.

+ Nghị quyết phê chuẩn bổ sung quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất Dự án mở rộng đường vào trường Tiểu học thị trấn Kim Bài.

+ Nghị quyết phê chuẩn bổ sung kế hoạch vốn đầu tư xây dựng năm 2024   (Từ nguồn GPMB các dự án).

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 14, HĐND thị trấn Kim Bài khóa VI đã hoàn thành các chương trình đề ra và bế mạc thành công tốt đẹp.

Thay mặt đoàn chủ tịch Bà Nguyễn Thị Chính – TVĐU – CT HĐND đã lên bế mạc hội kỳ họp thứ 14 HĐND thị trấn Kim Bài khóa VI.