Kế hoạch thông tin, tuyên truyền về công tác kiểm soát thủ tục hành chính trên địa bàn thị trấn Kim Bài năm 2023

10/08/2023 15:49

THỊ TRẤN KIM BÀI

Số:  45/KH-UBND

_______________________________________

Kim Bài, ngày 17 tháng 3 năm 2023

Thông tin, tuyên truyền về công tác kiểm soát thủ tục hành chính

trên địa bàn thị trấn Kim Bài năm 2023

_________________________

Căn cứ Kế hoạch số 98/KH-UBND ngày 16/3/2023 về kế hoạch thông tin tuyên truyền về công tác kiểm soát thủ tục hành chính trên địa bàn huyện Thanh Oai năm 2023.

UBND TT Kim Bài xây dựng kế hoạch như sau:

1. Mục đích

Tuyên truyền góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong Kế hoạch cải cách hành chính (CCHC) nhà nước năm 2023 của thành phố Hà Nội.

- Tiếp tục nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa  bàn huyện về ý nghĩa, mục  tiêu và tầm quan trọng của công tác CCHC, kiểm soát thủ tục hành chính (KSTTHC) và việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông của thành phố Hà Nội.

- Tiếp tục nâng cao ý thức và trách nhiệm của các cơ quan Nhà nước trong việc phục vụ người dân, tổ chức, doanh nghiệp góp phần cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, duy trì chỉ số CCHC (Par Index) của UBND huyện.

2. Yêu cầu

- Kết hợp nhiều hình thức thông tin, tuyên truyền để đa dạng hoá các hình thức thông tin tuyên truyền; huy động các nguồn lực Nhà nước, xã hội triển khai thực hiện tốt KSTTHC, CCHC.

- Lồng ghép việc thông tin, tuyên truyền KSTTHC với thông tin, tuyên truyền về CCHC, thực hiện cơ chế một cửa,  một cửa liên thông và việc thực hiện tuyên truyền, phổ biến các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

- Thông tin, tuyên truyền đảm bảo thiết thực, hiệu quả.

II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC TUYÊN TRUYỀN

1. Nội dung tuyên truyền

a. Thông tin tuyên truyền về vai trò, tầm quan trọng của công tác KSTTHC; việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông và mục đích, ý nghĩa của công tác đối với sự phát triển của thị trấn.

- Thông tin, tuyên truyền phổ biến các văn bản, chỉ đạo của Huyện, thị trấn về công tác KSTTHC; việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông.

- Tuyên truyền các vấn đề cần biết khi thực hiện các thủ tục hành chính, chú trọng một số lĩnh vực chủ yếu như: Đất đai, Kinh doanh, Xây dựng, Tư pháp, đăng ký kinh doanh…

- Tuyên truyền, biểu dương gương những điển hình tiên tiến, các sáng kiến, các mô hình thực hiện KSTTHC ở cơ quan, đơn vị; những mô hình thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông, ứng dụng CNTT vào hoạt động của bộ phận tiếp  nhận và trả kết quả.

b. Thông tin, tuyên truyền về ứng dụng công nghệ thông tin; các mô hình về việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trên địa bàn.

- Tuyên truyền về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc ứng dụng CNTT trong các cơ quan hành chính, doanh nghiệp và xã hội.

- Thông tin, tuyên truyền về Chính phủ điện tử, chính quyền điện tử; Cổng dịch vụ công Quốc gia; các dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4 và dịch vụ công trực tuyến trên nền tảng ứng dụng CNTT.

- Tuyên truyền về các đề án, dự án liên thông nhằm giảm bớt thời gian, công sức, gánh nặng thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân.

c. Tuyên truyền về kết quả thực hiện KSTTHC, CCHC

- Tuyên truyền về kết quả thực hiện nhiệm vụ KSTTHC, công tác KSTTHC trên địa bàn thị trấn;

- Tuyên truyền về hoạt động kiểm tra, kết quả công tác kiểm tra về KSTTHC và việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục  hành chính trên địa bàn.

d. Một số nội dung thông tin, tuyên truyền khác

- Các sự kiện nổi bật, các hội thảo, hội nghị, các mô hình hay, sáng tạo trong việc tổ chức triển khai bộ phận Một cửa, các sáng kiến áp dụng hiệu quả trong việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận Một cửa các cấp.

- Tuyên truyền các nội dung khác phù hợp với quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ và tình hình thực tế trên địa bàn.

2. Hình thức tuyên truyền

- Thông tin, tuyên truyền thông qua: Đài truyền thanh huyện; Cổng Thông tin điện tử,  kênh Za lo; các trang fan page của các ban, ngành, đoàn thể thị trấn; trong tổ chức các hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật.

- Tuyên truyền về quyền và nghĩa vụ của tổ chức, công dân, Quy chế dân chủ ở cơ sở và Pháp lệnh thực hiện dân chủ ở thị trấn.

- Niêm yết công khai, minh bạch, đầy đủ, chính xác, rõ ràng, dễ hiểu, đúng quy định các thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của thị trấn.

III. THỜI GIAN TUYÊN TRUYỀN

- Tuyên truyền thường xuyên trong năm 2023

1. Công chức Văn hóa xã hội.

Là cơ quan thường trực, đầu mối phối hợp với Văn phòng UBND thị trấn triển khai thực hiện kế hoạch.

2. Văn Phòng UBND thị trấn.

Thường xuyên cập nhật, đăng tải kịp thời, đầy đủ bộ thủ tục hành chính của các cơ quan, đơn vị và các văn bản chỉ đạo, các thông tin về CCHC, KSTTHC và việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trên Cổng Thông tin điện tử của thị trấn.

3. Phòng Tư pháp

Chủ trì, phối hợp với văn phòng UBND tổ chức, triển khai thực hiện việc lồng ghép nội dung cải cách hành chính, KSTTHC và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông vào công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, các cuộc thi tìm hiểu về chính sách pháp luật.

4. Các phòng, ban, ngành, Đoàn thể thị trấn

Căn cứ chức năng, nhiệm vụ tuyên truyền và thực hiện có hiệu quả Kế hoạch của UBND thị trấn.

Trên đây là kế hoạch Thông tin, tuyên truyền về công tác kiểm soát thủ tục hành chính trên địa bàn thị trấn Kim Bài năm 2023./.

Nơi nhận:

- UBND huyện TO (Để b/c);