Hướng dẫn tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 – Dương lịch 2024

03/06/2024 08:42

Hướng dẫn tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 – Dương lịch 2024

Đại lễ Phật đản là ngày lễ trọng đại của phật giáo được diễn ra hàng năm theo chương trình Phật sự của giáo hội Phật giáo Việt Nam. Để lễ Phật đản diễn ra đảm bảo an ninh trật tự, củng cố mối quan hệ tin cậy, đảm bảo hoạt động tôn giáo tuân thủ quy định pháp luật, đồng thời tuyên truyền, vận động các chức sắc, nhà tu hành và tín đồ, phật tử.

Căn cứ Công văn số 1111/UBND-NV ngày 04/5/2024 về việc hướng dẫn tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 – Dương lịch 2024. UBND thị trấn yêu cầu:

1. Đồng chí Công chức văn hóa thị trấn:

Xây dựng công văn hướng dẫn tổ chức Đại lễ Phật đản gửi tới lãnh đạo các thôn và trụ trì các chùa.

Chủ động nắm bắt hoạt động tôn giáo trước, trong và sau tổ chức Đại lễ Phật đản của các chùa và nhân dân trên địa bàn thị trấn.

Tuyên truyền các văn bản về Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo để nhân dân nắm bắt.

2. Công an thị trấn:

Xây dựng kế hoạch, lịch trực đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, theo dõi và nắm bắt tình hình hoạt động tôn giáo của nhân dân trước, trong và sau tổ chức Đại lễ Phật Đản.

3. Lãnh đạo thôn Cát Động, Kim Bài, Kim Lâm:

Tuyên truyền đến các tăng ni, phật tử và nhân dân hiểu rõ chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước về tự do tín ngưỡng, tôn giáo, góp phần đấu đấu tranh với các luận điệu kích động, xuyên tạc của các thế lực thù địch.

Nắm bắt tình hình trước, trong và sau khi diễn ra Đại lễ Phật đản nếu có vấn đề phát sinh kịp thời báo cáo về UBND thị trấn để giải quyết.

4. Trù trì chùa Cát Động, Kim Bài, Kim Lâm:

Xây dựng và tổ chức Đại lễ Phật đản đảm bảo trang trọng, tiết kiệm.

Thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh, chuẩn bị các biện pháp phòng, chống nhằm tránh lây lan dịch bệnh. Đảm bảo vệ sinh ATTP và VSMT.

Tuyên truyền phật tử, nhân dân có các biểu hiện ốm, sốt, ho, đau họng không đến dự Đại lễ.

Tuyên truyền, vận động phật tử và nhân dân chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Sống “Tốt đời, đẹp đạo”, không để kẻ xấu lợi dụng gây mất đoàn kết trong tôn giáo.