Kết quả Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị trấn Kim Bài lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029

17/04/2024 09:15

KẾT QUẢ

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị trấn Kim Bài

lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Thực hiện Kế hoạch số: 09 của UBMTTQ thị trấn ngày 15/11/2023 v/v tổ chức đại hội đại biểu thị trấn Kim Bài lần thứ VIII; nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Đại hội đại biểu MTTQ thị trấn Kim Bài đã diễn ra trong 2 ngày mùng 4 và mùng 5/4/2024 tại hội trường trụ sở thị trấn Kim Bài. Với phương châm Đại hội: Dân chủ - đoàn kết – trách nhiệm – sáng tạo – phát triển.

Về dự và chỉ đạo Đại hội ở huyện có Bà Nguyễn Thị Bích Thủy – UV BTV huyện ủy - Trưởng ban dân vận – Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Thanh Oai.

Ông Tào Văn Quang   Huyện ủy viên phó ban thường trực ban tổ chức Huyện ủy.

Ông Nguyễn Văn Thùy - Phó chủ Tịch UBMTTQ VN huyện Thanh Oai Tổ trưởng tổ chỉ đạo đại Hội các xã, thị trấn.

Ở thị trấn có Ông Hoàng Quốc Đạt – HUV – Bí thư Đảng ủy.

Cùng các ông bà trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, Lãnh đạo UBND, TT UBMTTQ, các ông bà trưởng các ngành, đoàn thể, hợp tác xã nông nghiệp, các doanh nghiệp trên địa bàn, trạm y tế, đại diện BGH các nhà trường. Các công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn thị trấn. Các ông bà là lãnh đạo các thôn, tổ dân phố. Đặc biệt là sự có mặt của 100/102 đại biểu được triệu tập đã có mặt. 02 đại biểu vắng mặt có lý do.

Tại buổi làm việc thứ nhất đại hội đã tiến hành các nội dung:

+ Cử đoàn chủ tịch, đoàn thư ký đại hội

+ Thông qua nội dung, chương trình, quy chế của đại hội

+ Báo cáo tổng hợp tình hình chất lượng đại biểu dự đại hội

+ Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo báo cáo chính trị đại hội đại biểu MTTQ huyện Thanh Oai, nhiệm kỳ 2024 – 2029; dự thảo điều lệ MTTQ Việt Nam khóa X

+ Báo cáo kiểm điểm của UB MTTQ thị trấn khóa VII, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đại hội đã tiến hành hiệp thương cử ủy viên UB MTTQ TT Kim Bài gồm 29 ông bà đảm bảo theo cơ cấu thành phần

+ Với tổng số 100/100 đại biểu triệu tập dự có mặt tán thành đạt tỷ lệ 100%

+ Tại phiên họp thứ nhất của UB MTTQ thị trấn Kim Bài đã hiệp thương  cử 03 ông bà trong ban thường trực trong đó, biểu quyết tán thành Ông Hà Ngọc Hảo – Giữ chức danh CT MTTQVN, Ông Hà Nguyễn Nam – Giữ chức danh - PCT MTTQVN và bà Nguyễn Thị Chính – Giữ chức danh ủy viên thường trực UB MTTQ thị trấn Kim Bài lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Sáng ngày 05/4/2024 đại hội tiến ngày làm việc thứ hai.

Đại hội đã tiến hành thông qua báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nghị quyết MTTQ VN thị trấn nhiệm kỳ 2019 – 2024; Mục tiêu chương trình hành động, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Tại đại hội đã có 03 đại biểu tham gia thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo chính trị của UBMTTQVN thị trấn nhiệm kỳ 2019 – 2024 và đưa ra những giải pháp thực hiện những chương trình, chỉ tiêu trọng tâm trong nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tại đại hội đã được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của bà Nguyễn Thị Bích Thủy – UV BTV huyện ủy - Trưởng ban dân vận – Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Thanh Oai.

Và ông Hoàng Quốc Đạt – HUV – Bí thư Đảng ủy.

Đã ghi nhận những kết quả mà UB MTTQ thị trấn khóa VII nhiệm kỳ 2019 – 2024 đã đạt được và định hướng và giao nhiệm vụ, giải pháp mà UB MTTQ khóa VIII nhiệm kỳ 2024 - 2029 cần tập trung và tổ chức thực hiện trong thời gian tới.

Đại hội đã tiến hành hiệp thương cử đại biểu dự đại hội đại biểu MTTQ huyện  Thanh Oai khóa XXI nhiệm kỳ 2024 – 2029 với tổng số 100/100 đại biểu  có mặt tán thành.

Tại đại hội đã tiến hành khen thưởng, biểu dương 04 tập thể là ban công tác mặt trận thôn, TDP và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Mặt trận trong nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Sau khi  đoàn thư ký thông qua dự thảo Nghị quyết đại hội đại biểu MTTQ thị trấn Kim Bài khóa VIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 với 05 nhiệm vụ trọng tâm, 05 chương trình hành động và 7 chỉ tiêu cơ bản, đại hội tiến hành biểu quyết 100/100 đại biểu triệu tập có mặt tán thành với dự thảo nghị quyết đạt tỷ lệ 100%.

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị trấn Kim Bài lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị trấn Kim Bài lần thứ VIII kêu gọi các tầng lớp nhân dân tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thi đua yêu nước, ra sức lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm, quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đại hội đề ra, góp phần xây dựng thị trấn Kim Bài ngày càng văn minh và giàu đẹp.